ด บอลสด บอนสม ท พบ แมนย

.ด บอลสด บอนสม ท พบ แมนย 2.ไฮไลท์บอลเอเชียนคัพ 3.แผนทีมแมนยู 4.อเมริกาเนชั่นแนลฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

แมนยูวันนี้

China News Service, หนานจิง, 8 ธันวาคม (นักข่าว Zhu Xiaoying) Zhou Feng รองผู้อำนวยการแผนกโฆษณาชวนเชื่อของคณะกรรมการเทศบาลหนานจิงของพรรคคอมมิวนิสต์จีน และผู้อำนวยการหอรำลึกเหยื่อของการสังหารหมู่ที่หนานจิง โดย ผู้บุกรุกชาวญี่ปุ่น (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "หอรำลึก") ซึ่งเปิดตัวในเมืองหนานจิงเมื่อวันที่ 8 ปีนี้ หอรำลึกได้รวบรวมโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมและวัสดุทางประวัติศาสตร์ใหม่จำนวน 1,103 ชิ้น (ชุด) ทำให้มียอดสะสมมากกว่า 193,000 ชิ้น (ชุด) รวมโบราณวัตถุอันล้ำค่าทางวัฒนธรรม 1,249 ชุด (6,418 ชิ้น)

งานแถลงข่าวประจำปี 2023 สำหรับการรวบรวมโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมและวัสดุทางประวัติศาสตร์จัดขึ้นในวันที่ 8 ที่หอรำลึกเหยื่อการสังหารหมู่ที่นานกิงโดยผู้รุกรานชาวญี่ปุ่น ภาพถ่ายโดย Yang Bo

รวบรวมโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมและวัสดุทางประวัติศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลก

“ทุกคอลเลกชัน ทุกการบริจาค ทุกการประเมินราคาเป็นการปลุกความทรงจำ” โจว เฟิง กล่าวว่าเนื่องจากหออนุสรณ์สร้างขึ้นเมื่อ 38 ปีที่แล้ว มันให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการรวบรวมโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมและวัสดุทางประวัติศาสตร์มาโดยตลอดและได้เพิ่มความเข้มข้นของงานสะสมอย่างต่อเนื่อง มีการค้นพบหลักฐานใหม่ ๆ ทุกปี

ตามรายงาน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หอรำลึกได้ระดมเพื่อนทั้งในและต่างประเทศเพื่อค้นหาเบาะแสอย่างจริงจัง Rabe, Magee, Trim, Wilson, Vautrin, Günther, Sindberg และเพื่อนต่างชาติอื่นๆ ที่อยู่ในหนานจิงในปี 1937 เพื่อมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ลี้ภัยที่หนานจิงและได้เห็นอาชญากรรมของการสังหารหมู่ที่นานกิงของญี่ปุ่น ลูกหลานของพวกเขาทำตามตัวอย่างต่อไปนี้ใน ตามรอยเท้าของบรรพบุรุษและบรรพบุรุษของเรา เรากลับไปที่หนานจิงและบริจาคหลักฐานที่เกี่ยวข้อง กลุ่มชาวญี่ปุ่นที่รักสันติภาพและชอบธรรม เช่น คัตสึอิจิ ฮอนดะ ทามากิ มัตสึโอกะ และฮิโตชิ ไดโตะ ได้ทำการสืบสวน ค้น รวบรวม และบริจาคหลักฐานการรุกรานจีนของญี่ปุ่น กลุ่มชาวจีนโพ้นทะเลเช่น Lu Zhaoning, Lin Boyao, Zhang Yingying, Shao Ziping และ Yu Chengzhang กระตือรือร้นค้นหาและบริจาคหลักฐานทางประวัติศาสตร์ในต่างประเทศ กลุ่มนักสะสมในประเทศ เช่น Zhang Guangsheng, Song Xiangdong และ Sun Guotian ได้ช่วยเหลือ Memorial Hall ในการรวบรวมโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมและวัสดุทางประวัติศาสตร์ในสถานที่ต่างๆ เป็นเวลาหลายปี

การฟื้นฟูสื่อทางประวัติศาสตร์และส่งเสริมการแปลงคอลเลกชันเป็นดิจิทัล

ในขณะที่รวบรวมโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมทั่วไปและวัสดุทางประวัติศาสตร์มากขึ้น เสริมสร้างการจัดการที่ได้มาตรฐานและการคุ้มครองทางเทคโนโลยี หอรำลึก จะเสริมสร้างการฟื้นฟูโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมและวัสดุทางประวัติศาสตร์ ใช้งาน เพื่อส่งเสริมโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมและวัสดุทางประวัติศาสตร์ให้ “มีชีวิต”

โจว เฟิง แนะนำว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หอรำลึกได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อส่งเสริมการนำคอลเลคชันต่างๆ ไปสู่รูปแบบดิจิทัล และเสร็จสิ้นคอลเลคชันดิจิทัลจำนวน 46,000 คอลเลคชัน โดยได้สร้าง "ศูนย์ข้อมูลภาพการสังหารหมู่ที่นานกิง" และ ได้จัดเก็บข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ไว้ 34,366 ชิ้น เปิดตัวบริการออนไลน์ เช่น "Cloud Exhibition" และ "Cloud Talk about Cultural Relics" และเปิดตัวมินิโปรแกรมอนุสรณ์สถานเพื่อถ่ายทอดความรู้เชิงประวัติศาสตร์ที่มีโครงสร้างสู่สาธารณะผ่าน “History+” และบอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังคอลเลกชัน ในขั้นตอนต่อไป หอรำลึกฯ จะยังคงเพิ่มความพยายามในการเก็บรวบรวมคอลเลกชันดิจิทัลต่อไป

นิทรรศการ "Going Out" เพื่อสร้างชุมชนแห่งความทรงจำทางประวัติศาสตร์ของการสังหารหมู่ที่หนานจิง

Zhou Feng กล่าวว่าหอรำลึกได้จัดขึ้น "For Common Memory- การรุกรานจีน" เมื่อปีที่แล้ว หอรำลึกเหยื่อการสังหารหมู่ที่นานกิงโดยกองทัพญี่ปุ่นได้รวบรวมของสะสมจากต่างประเทศและจัดนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของการสังหารหมู่ที่นานกิงในกว่า 30 ประเทศและภูมิภาค รวมถึงสหรัฐอเมริกา รัสเซีย ญี่ปุ่น สเปนและฮังการีเพื่อเผยแพร่ประวัติศาสตร์การสังหารหมู่ที่นานกิง หอรำลึกแห่งนี้จะเสริมสร้างการวิจัยเฉพาะทางเกี่ยวกับโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมและวัสดุทางประวัติศาสตร์ เพื่อสร้างผลการวิจัย และปล่อยให้คอลเลกชันโบราณวัตถุทางวัฒนธรรม "ออกไป" จากโกดังและเข้าถึงสาธารณชนทั่วโลกผ่านรูปแบบต่างๆ เช่น นิทรรศการ

"ประวัติศาสตร์หายไป แต่ความทรงจำเป็นนิรันดร์ ประวัติศาสตร์ของการสังหารหมู่ที่นานกิงได้รับการยกระดับจากความทรงจำส่วนตัว ความทรงจำเมือง และความทรงจำของชาติ สู่ความทรงจำของโลก" โจวเฟิงกล่าวว่าหออนุสรณ์รวบรวมและ บริจาคโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมและวัสดุทางประวัติศาสตร์ทั้งในและต่างประเทศ มีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะร่วมกันปกป้องความจริงทางประวัติศาสตร์และจดจำความทรงจำทางประวัติศาสตร์ มีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมกองกำลังอันทรงพลังเพื่อปกป้องความยุติธรรมและสันติภาพ และสร้างชุมชนแห่งความทรงจำทางประวัติศาสตร์ของหนานจิงอย่างต่อเนื่อง การสังหารหมู่. (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: Shao Wanyun]