homeผลบอลสด888del piero ucl

del piero ucl

อาร์บีไลป์ซิก2023-11-18 08:20:18

.del piero ucl 2.bournemouthvschelsea 3.วอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 4.ผลบอลล่าสุดพรีเมียร์ลีกอังกฤษ


ข่าวจาก CCTV: นักข่าวได้เรียนรู้จากสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติว่าตามสถิติล่าสุด ระดับภัยคุกคามของสัตว์ป่าหายากบางชนิด เช่น แพนด้ายักษ์ และละมั่งทิเบตในประเทศของฉันได้ลดลง

สหภาพอนุรักษ์โลกแบ่งระดับภัยคุกคามชนิดพันธุ์สัตว์ออกเป็นเจ็ดระดับ จากสูงไปต่ำ: สูญพันธุ์ สูญพันธุ์ในป่า ใกล้สูญพันธุ์ขั้นวิกฤต ใกล้สูญพันธุ์ เปราะบาง ใกล้ถูกคุกคาม และถูกคุกคามน้อยที่สุด ตามสถิติล่าสุดจากสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ พันธมิตรได้ลดระดับภัยคุกคามของสัตว์ป่าหายาก เช่น แพนด้ายักษ์ แอนทิโลปทิเบต เสือดาวหิมะ และนกกระเรียนมงกุฎแดงในประเทศของฉันแล้ว ในหมู่พวกเขา นกไอบิสหงอนถูกลดระดับจากที่ใกล้สูญพันธุ์อย่างยิ่งเป็นเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ แพนด้ายักษ์ เสือดาวหิมะ จามรีป่า และนกกระเรียนมงกุฎแดง ได้รับการลดระดับจากที่ใกล้สูญพันธุ์เป็นเสี่ยง และละมั่งทิเบตถูกลดระดับจากที่ใกล้สูญพันธุ์เป็นใกล้สูญพันธุ์ .

Zhang Yan ผู้อำนวยการสำนักงานตัวแทนจีนของสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ: IUCN (World Conservation Union) Red List of Threatened Species ได้รับการรับรองทั่วโลกมาเป็นเวลาเกือบ 70 ปี ตามเงื่อนไขบางประการ ของแต่ละสายพันธุ์ได้ โดยการจับคู่ข้อมูลที่เผยแพร่และผลการวิจัยบางส่วนเข้ากับระบบตัวบ่งชี้ชุดนี้ เราจะสามารถระบุระดับภัยคุกคามของสายพันธุ์นี้ได้ว่าควรอยู่ในระดับใด

การลดระดับภัยคุกคามสะท้อนถึงประสิทธิผลของการปกป้องระบบนิเวศ

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติได้จัดประเภท สัตว์ป่าหายากบางชนิดในประเทศของฉันถูกคุกคาม การลดระดับลงสะท้อนถึงประสิทธิผลของการปกป้องระบบนิเวศในประเทศของฉัน

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่ามีห้าประเด็นหลักในการประเมินการอัปเกรดและดาวน์เกรดของบัญชีแดงของสายพันธุ์ที่ถูกคุกคามของ IUCN ประเด็นแรกคือจำนวนประชากรของสายพันธุ์ลดลงหรือไม่ ประการที่สองคือถิ่นที่อยู่ของสายพันธุ์นั้นลดลงหรือไม่ . แนวโน้ม ประการที่สามคือประชากรชนิดพันธุ์มีขนาดเล็กและผันผวนหรือไม่ ประการที่สี่คือ ระยะการกระจายตัวและแหล่งที่อยู่อาศัยของชนิดพันธุ์มีขนาดเล็กและผันผวนหรือไม่ ประการที่ห้า คือ นอกเหนือจากเกณฑ์สี่ประการก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ บางส่วนยังมีลักษณะอื่นๆ อีกหรือไม่ การวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์เชิงปริมาณ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ประเทศของฉันมุ่งเน้นไปที่การช่วยเหลือและการคุ้มครองสายพันธุ์หลักและยังคงส่งเสริมการสร้างระบบป้องกันในแหล่งกำเนิดและนอกแหล่งกำเนิด สัตว์ป่าหายากและใกล้สูญพันธุ์จำนวนมากและ ประชากรพืชเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและแหล่งที่อยู่อาศัยและสภาพแวดล้อมการผสมพันธุ์ก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ มากกว่า 300 ชนิด ประชากรป่าของสัตว์ป่าและพืชหายากและใกล้สูญพันธุ์กำลังเพิ่มขึ้น

Zhang Yan ผู้อำนวยการสำนักงานผู้แทนจีนของสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ: จีนกำลังสร้างระบบพื้นที่คุ้มครองทางธรรมชาติโดยมีอุทยานแห่งชาติเป็นตัวหลัก รวมถึงการก่อสร้างระบบสวนพฤกษศาสตร์แห่งชาติ รวมถึงการคุ้มครองแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าที่สำคัญในทุกด้าน ล้วนมีความก้าวหน้าอย่างมาก หนึ่งในการแสดงออกที่ชัดเจนที่สุดเบื้องหลังความพยายามเหล่านี้สะท้อนให้เห็นในบัญชีแดงของสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ ซึ่งก็คือระดับที่ใกล้สูญพันธุ์ของสัตว์ป่าบางชนิดได้ลดลง

การคุ้มครองสัตว์ป่ายังต้องดำเนินต่อไปอีกยาวไกลและยังคงต้องเพิ่มความพยายามในการปกป้อง

แม้ว่าประเทศของฉันจะบรรลุผลลัพธ์ที่น่าทึ่งในการคุ้มครองสัตว์ป่า ผู้เชี่ยวชาญยังกล่าวอีกว่า ว่าการคุ้มครองสัตว์ป่านั้นเป็นงานระยะยาวและมีหนทางอีกยาวไกลและเราต้องทำงานหนักมาเป็นเวลานานและเพิ่มความพยายามในการปกป้องอย่างต่อเนื่อง

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการลดระดับภัยคุกคามของสัตว์ป่าหายากบางชนิดในประเทศของฉันโดยสหภาพอนุรักษ์โลกไม่ได้หมายความว่าการคุ้มครองสัตว์ป่าจะผ่อนคลายลงได้ แต่ความพยายามในการปกป้องจะต้องได้รับการเสริมสร้างความเข้มแข็งต่อไป เกี่ยวกับสถานการณ์จริง

Yang Daode ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยการอนุรักษ์สัตว์ป่าแห่งมหาวิทยาลัยป่าไม้และเทคโนโลยี Central South: ตัวอย่างเช่น แม้ว่าจำนวนแพนด้ายักษ์จะเพิ่มขึ้นแต่อัตราการเติบโตก็ไม่รวดเร็ว หลังจากผ่านไปหลายปี การป้องกัน จำนวนแพนด้ายักษ์ในป่ามีเพียง 1,864 ตัว การเติบโตของแพนด้ายักษ์ค่อนข้างช้าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเรายังจำเป็นต้องเสริมสร้างการคุ้มครองตามเงื่อนไขของประเทศ และไม่ลดความพยายามในการปกป้อง

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าในขณะที่สหภาพอนุรักษ์โลกได้ลดระดับภัยคุกคามของสัตว์ป่าหายากบางชนิดในประเทศของฉันลงแล้ว ยังได้เพิ่มระดับภัยคุกคามของสัตว์ป่าแต่ละตัวด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่างานคุ้มครองไม่สามารถผ่อนคลายได้

Zhang Yan ผู้อำนวยการสำนักงานตัวแทน IUCN ประเทศจีน: สัตว์บางชนิด เช่น (แม่น้ำแยงซี) โลมาไม่มีครีบ มีระดับภัยคุกคามเพิ่มขึ้น ซึ่งหมายความว่างานคุ้มครองของเราอาจจำเป็นต้องขยายไปยัง ไปที่ พื้นที่อื่นๆ บางส่วน [บรรณาธิการ: ฟู่ จือเฮา] เวสต์แฮมvsแมนซิตี|วอลเล่ย์บอลหญิงคัดโอลิมปิก|

ปารีสบอล  แอสตันวิลลาพบคริสตัลพาเลซ
รายการบอลไทย โค้ชอาร์เซนอลล่าสุด
morn