เว บ บอล ไทย - ดวอลเลยบอลสดไทย

เว บ บอล ไทย

China News Service, ปักกิ่ง, 15 พฤศจิกายน (ผู้สื่อข่าว Xu Jing และ Chen Hang) คลองไชน่าแกรนด์เป็นทางน้ำเทียมที่ยาวที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งประกอบด้วยยีนทางวัฒนธรรมที่หลากหลายและรหัสทางวัฒนธรรม โลโก้อันเป็นเอกลักษณ์นี้จะโด่งดังไปทั่วโลกได้อย่างไร? เมื่อวันที่ 14 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดการประชุม China Grand Canal Cultural Belt International Communication Dialogue "Scenario Blending and Mutual Learning among Civilizations" ที่กรุงปักกิ่ง ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการได้หารือเกี่ยวกับความหมายแฝงทางจิตวิญญาณและการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ของวัฒนธรรมแกรนด์คาแนลเพื่อช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมแกรนด์คาแนล โลก.

กิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมธีมที่สำคัญของการประชุม China Grand Canal Cultural Belt Beijing-Hangzhou Dialogue ปี 2023 และเทศกาลวัฒนธรรมคลองปักกิ่ง (นานาชาติ) เทศกาล Beijing-Hangzhou Dialogue and Canal Culture Festival ปี 2023 จะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ระหว่างวันที่ 13-14 พฤศจิกายน ในธีม "สืบทอดวัฒนธรรมคลองและเสริมพลังชีวิตที่ดีกว่า" จัดโดยสำนักงานข้อมูลของรัฐบาลประชาชนเทศบาลปักกิ่ง สำนักงานรัฐบาลประชาชนมณฑลเจ้อเจียง และรัฐบาลประชาชนเทศบาลหางโจว สำนักข่าวจีน และองค์การความร่วมมือเมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมคลองโลก (WCCO) ร่วมสนับสนุน โดยนำแขกจากทุกสาขาอาชีพทั้งในและต่างประเทศมารวมตัวกัน ให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะสำหรับการก่อสร้างแถบวัฒนธรรม Grand Canal ของจีน

มีคลองประมาณ 1,100 คลอง และเมืองริมคลองมากกว่า 4,000 แห่งทั่วโลก Qu Ru ผู้อำนวยการฐานวิจัยการสื่อสารวัฒนธรรมนานาชาติปักกิ่งของ Beijing International Studies University กล่าวถึงวิธีเปลี่ยน Grand Canal ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่เป็นตัวแทนอย่างสูงของประเทศจีนให้กลายเป็น IP วัฒนธรรมระดับโลก โดยกล่าวว่า IP เป็น สัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่สำคัญและมีคุณภาพสูง , Cao Xueqin, Marco Polo, Matteo Ricci...ผู้มีชื่อเสียงหลายคนทั้งในและต่างประเทศได้สร้างความผูกพันกับคลองในประวัติศาสตร์อย่างไม่ละลายน้ำ "ผ่าน" พวกเขาพวกเขาสามารถบอกเล่าเรื่องราวของ แกรนด์คาแนลสู่ระดับโลก

คลองใหญ่ของจีนมองเห็นอดีตและปัจจุบัน ไหลผ่านทางเหนือและใต้ และเปิดกว้างและครอบคลุม Qu Ru แนะนำว่าเราสามารถมุ่งเน้นไปที่การสำรวจเนื้อหาคุณภาพสูงของ Canal Culture เพื่อสร้างทรัพย์สินทางปัญญาที่ไม่เหมือนใคร ทำลายความขัดแย้งและอคติในการสื่อสารข้ามวัฒนธรรมผ่านรูปแบบที่หลากหลาย เช่น วรรณกรรม ภาพยนตร์ โทรทัศน์ และแอนิเมชัน และเล่าเรื่องจีนให้ฟัง ขอบเขตสูงสุดที่เป็นไปได้

อารยธรรมจีนได้รับการหล่อเลี้ยงและพัฒนาใน "แม่น้ำ" ในฐานะผู้ขนส่งวัฒนธรรมคลองที่สำคัญ พิพิธภัณฑ์หลายแห่งตามแนวแกรนด์คาแนลของจีนใช้แม่น้ำเป็นสื่อกลางในการอำนวยความสะดวกในการจัดแสดง แลกเปลี่ยน และเผยแพร่วัฒนธรรมคลอง จางเผิง กรรมการบริหารหอรำลึกกัวโช่วจิ่งในกรุงปักกิ่งกล่าวว่าพิพิธภัณฑ์ริมคลองควรเสริมสร้างการเชื่อมโยงและสร้างการทำงานร่วมกันบนพื้นฐานของการเผยแพร่วัฒนธรรมคลองที่มีลักษณะเฉพาะของภูมิภาค

ในเดือนพฤศจิกายน 2020 พิพิธภัณฑ์ 32 แห่งริมคลองแกรนด์ได้ร่วมกันจัดตั้ง "Grand Canal Museum Alliance" จนถึงปัจจุบัน สมาชิกพันธมิตรยังคงขยายและทำการสำรวจและความพยายามอย่างแข็งขันและมีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างการวิจัยทางวิชาการเกี่ยวกับวัฒนธรรมแกรนด์คาแนล ประสานงานนิทรรศการพิพิธภัณฑ์ การศึกษา และทรัพยากรทางวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ตามแนวคลอง และเพิ่มพูนอิทธิพลระดับนานาชาติของ แบรนด์วัฒนธรรมแกรนด์คาแนล

ในมุมมองของจางเผิง การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลนำประสบการณ์การรับชมที่ไม่เหมือนใครมาสู่ผู้มาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ และมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแสดงคุณค่าของมรดกทางวัฒนธรรมที่มีชีวิตของแกรนด์คาแนล ตัวอย่างเช่น หอนิทรรศการมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของจีนแกรนด์คาแนลในเมืองฉางโจว เหอเป่ยใช้วิธีการแสดงผลดิจิทัลที่หลากหลายเพื่อแสดงมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้แบบคงที่ในรูปแบบไดนามิกต่อหน้าผู้ชม พิพิธภัณฑ์ไชน่าแกรนด์คาแนลในหยางโจวได้เปิดตัวนิทรรศการ "เรือ บนลำคลอง" ซึ่งผู้ชมสามารถ "ยืน" บนหัวเรือเพื่อสัมผัสถึงน้ำที่ไหลเชี่ยวและความเจริญรุ่งเรืองทั้งสองด้าน เข้าใจชีวิตผู้คนริมคลองอย่างลึกซึ้ง และสัมผัสถึงความงามของลำคลอง

"Beijing Guo Shoujing Memorial Hall ยังคงสร้างแบรนด์ 'Here I Come to the Grand Canal' อย่างต่อเนื่องในช่วงสามปีที่ผ่านมา รวมถึงนิทรรศการบนมือถือออฟไลน์และกิจกรรมการเรียนรู้เช็คอินออนไลน์ ฯลฯ ทุกปี โดยเชื่อมโยงกับพิพิธภัณฑ์มากกว่า 10 แห่งริมคลอง ซึ่งแต่ละแห่งมีธีมที่แตกต่างกัน เช่น วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและศิลปะ ทำให้นักเรียนชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาได้เรียนรู้และสื่อสาร" จางเผิงกล่าวว่าจนถึงขณะนี้ กิจกรรมดังกล่าวสามารถดึงดูดผู้เข้าชมระดับประถมศึกษาได้มากกว่า 100,000 คน และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาเข้าร่วมเล่าให้เยาวชนฟังถึงบริบทคลองสหัสวรรษอย่างสดใส

"มีหนังสือหลายพันเล่มบนคลองแกรนด์ และฉันจะอ่าน 'หนังสือ' เล่มนี้ต่อไป" ตู้จิง รองเลขาธิการสมาคมวิจัยอาหารเสริมหนังสือพิมพ์จีนกล่าวว่าเพื่อส่งเสริมหนังสือแกรนด์ วัฒนธรรมคลองสู่โลกเราจะต้องสร้างสรรค์นวัตกรรมในการสื่อสารระหว่างประเทศของแกรนด์คาแนล นอกจากการใช้หนังสือ รูปภาพ วรรณกรรม ละคร แอนิเมชั่น และรูปแบบอื่นๆ แล้ว ยังจำเป็นต้องเสริมสร้างความเข้าใจและความเข้าใจวัฒนธรรมของแกรนด์คาแนลให้เยาวชนได้สัมผัสถึงเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมที่มีอยู่ในคลองอีกด้วย (จบ) [บรรณาธิการ: จาง หยานหลิง]