japan football

.japan football 2.ดบอลfacupสด 3.ไลสดบอล 4.สกอร์บอลเมื่อคืนนี้

ดบอลสดปาซกา-กวเรตาโล

China News Service, หนานจิง, 8 ธันวาคม (นักข่าว Zhu Xiaoying) หอรำลึกเหยื่อการสังหารหมู่ที่หนานจิงโดยผู้รุกรานชาวญี่ปุ่น (เรียกว่า "หอรำลึก") จัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับคอลเลกชันใหม่ประจำปี 2023 ของ โบราณวัตถุทางวัฒนธรรมและวัตถุทางประวัติศาสตร์ในวันที่ 8 มีการเปิดเผยโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมและวัตถุทางประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการสังหารหมู่ที่นานกิง ซึ่งบริจาคโดยหลู่จ้าวหนิงและคนอื่นๆ ชาวอเมริกันเชื้อสายจีน และคนอื่นๆ

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม งานแถลงข่าวสำหรับคอลเลกชันโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมและวัสดุทางประวัติศาสตร์ในปี 2023 จัดขึ้นที่ Memorial Hall of the Victims of the Nanjing Massacre by the Japanese Invaders ภาพถ่ายโดย Yang Bo นักข่าว China News Service

วัตถุทางวัฒนธรรมและเอกสารทางประวัติศาสตร์ที่เปิดเผยในวันนั้น ได้แก่ "บันทึกทางการทหาร" ของพลโทคิมูระ ผู้รุกรานชาวญี่ปุ่น และ "รายงานการรบโดยละเอียดของกองบัญชาการกรมทหารปืนใหญ่สนามที่ 12" ( ส่วนหนึ่ง) เป็นต้น

"มีทหารจีนจำนวนมากที่ 'เสียชีวิต' ใกล้เมืองเซียกวน (หนานจิง)" "น่าเสียดายที่มีการปล้น ข่มขืน และบังคับเข้าบ้านเป็นจำนวนมาก ในระหว่างที่ฉันอาศัยอยู่ มีชาวต่างชาติหลายร้อยคน ประชาชนและชาวจีนเดินทางมาที่สถานกงสุลเพื่อร้องเรียน ทหารญี่ปุ่นบุกเข้าไปในสถานทูต (ยกเว้นบางประเทศ) บ้านส่วนตัว และโรงเรียนของประเทศต่างๆ พฤติกรรมของพวกเขาโหดร้าย" บันทึกไว้ใน "ไดอารี่ทหาร"

หวัง เว่ยซิง นักวิจัยจากสถาบันประวัติศาสตร์แห่งสถาบันสังคมศาสตร์เจียงซู เชื่อว่า "บันทึกทางการทหาร" มีวัตถุประสงค์เพื่อบันทึกกิจกรรมหลักของกองทหารของเขาและเป็นเอกสารทางการทหาร จากการวิจัย ทำให้สามารถตรวจสอบตัวตนและประวัติย่อของคนตัดไม้ คิมูระ นากาสะ ได้ โดยเฉพาะเนื้อหาในบันทึกประจำวันระหว่างวันที่ 20 ถึง 22 ธันวาคม พ.ศ. 2480 ได้ยืนยันเพิ่มเติมถึงความโหดร้ายที่กระทำโดยผู้รุกรานชาวญี่ปุ่นในหนานจิง

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม หลู่จ้าวหนิงชาวอเมริกันเชื้อสายจีนได้จัดแสดงสื่อหนังสือพิมพ์บริจาค ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Yang Bo

หอรำลึกได้มอบหมายให้ Daito Jin เพื่อนชาวญี่ปุ่นรวบรวม "รายงานการรบโดยละเอียดของกองบัญชาการกรมทหารปืนใหญ่ที่ 12" รายงานโดยละเอียดของการสู้รบประกอบด้วยคำสั่งที่ออกโดยผู้บัญชาการกรมทหาร พันโทอาซาโนะ โดยกล่าวว่า "กองพลได้เคลื่อนทัพไปยังหนานจิงแล้ว" และกำหนดให้กองทหารปืนใหญ่ภาคสนามเอาชนะความยากลำบากของถนนที่เต็มไปด้วยโคลนและก้าวไล่ตาม แผนก. "แผนที่ปฏิบัติการของกรมทหารปืนใหญ่สนามที่ 12 หลังยกพลขึ้นบก" บันทึกแผนที่เส้นทางเดินทัพของหน่วยหลังยกพลขึ้นบกจากอ่าวหางโจวเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2480 และโจมตีกวางเต๋อ หวู่หู และสถานที่อื่นๆ

Lu Zhaoning บริจาคหนังสือพิมพ์อเมริกัน 125 ฉบับ รวมถึง "The New York Times" 14 ฉบับ ในบรรดาหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2480 และหนังสือพิมพ์ชิคาโกทริบูนของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2480 ต่างก็พิมพ์รายงานจากหนังสือพิมพ์ญี่ปุ่นเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นสองคนที่เข้าร่วมในการแข่งขัน "การสังหารร้อยคน"

Yang Xiaming ศาสตราจารย์ที่ Jiangsu Administration College เชื่อว่าหนังสือพิมพ์ชุดนี้มีความหลากหลาย รวมถึงหนังสือพิมพ์ต้นฉบับในขณะนั้นและปริมาณที่จำกัด รายงานเกี่ยวกับความโหดร้ายของกองทัพญี่ปุ่นในจีนและ ปฏิกิริยาของโลกตะวันตก โดยเฉพาะการโต้ตอบของสื่อตะวันตกต่อรายงาน "ร้อยคน" ในการแข่งขันฆ่า "ตัดหัว" มีข้อมูลทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ โบราณวัตถุทางวัฒนธรรม และคุณค่าในนิทรรศการ

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม งานแถลงข่าวสำหรับคอลเลกชันโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมและวัสดุทางประวัติศาสตร์ในปี 2023 จัดขึ้นที่ Memorial Hall of the Victims of the Nanjing Massacre by the Japanese Invaders ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Yang Bo

Zhou Feng รองผู้อำนวยการแผนกโฆษณาชวนเชื่อของคณะกรรมการเทศบาลหนานจิงของพรรคคอมมิวนิสต์จีนและผู้อำนวยการหอรำลึก กล่าวในงานแถลงข่าวว่าในอนาคตเขาจะ ค้นหาเบาะแสทั้งในและต่างประเทศอย่างแข็งขันและรวบรวมโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมและวัสดุทางประวัติศาสตร์ (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: หลิว หยางเหอ]