fy: ไฮ ไล บอล ไทย จีน - บอลสดuae

ไฮ ไล บอล ไทย จีน

2023-12-10 13:13:36

.ไฮ ไล บอล ไทย จีน 2.ผลบอลยูโรป้าแชมเปียนส์ลีก 3.ราคาตั๋วบอลแมนยู 4.ดูบอลไทยลีกย้อนหลังวันนี้


China News Service, ฉางชุน, 10 ธันวาคม (Zhang Mohan และ Lu Shengnan) "ฉันมีโชคชะตาที่ยอดเยี่ยมกับจีน เมื่อเวลาผ่านไป ความสัมพันธ์ของเราก็ใกล้เข้ามาแล้ว" Su Huina สาวชาวอินโดนีเซียเพิ่งยอมรับนักข่าวในฉางชุน จี๋หลิน กล่าวระหว่างการสัมภาษณ์

Su Huina และนักเรียนชาวจีนตัดกระดาษด้วยกัน ภาพถ่ายโดย Lu Shengnan

ปัจจุบัน Su Huina กำลังศึกษาอยู่ที่ Jilin International Studies University ระดับปริญญาตรีของเธอคือการจัดการการท่องเที่ยวและปริญญาโทของเธอคือธุรกิจระหว่างประเทศ ซู่ ฮุยนาสามารถพูดภาษาจีนได้คล่อง เธอมีความเชื่อมโยงกับภาษาจีนมาตั้งแต่เด็ก อินโดนีเซียเป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ในโลกที่เริ่มสอนภาษาจีน ซู ฮุยนาเรียนภาษาจีนพินอิน "หยินและหยาง" ฯลฯ มาตั้งแต่ชั้นประถมศึกษา

"ตัวอักษรจีนเป็นตัวอักษรสี่เหลี่ยมซึ่งแตกต่างจากตัวอักษรในประเทศของเราอย่างสิ้นเชิง ในสายตาของฉัน ตัวอักษรจีนน่าสนใจมาก" เนื่องจากตัวอักษรจีน ซู่ ฮุยหน่า จึงเริ่มมีความสนใจอย่างมากในประเทศจีน ความอยากรู้อยากเห็นนี้ทำให้ใจของเธอยังผลักดันให้เธอเลือกเรียนที่ประเทศจีน

ซู่ ฮุ่ยนา ศึกษาอยู่ในห้องสมุด ภาพถ่ายโดย Lu Shengnan

เพียงแค่ได้เหยียบย่ำดินแดนนี้ด้วยตนเองเท่านั้น คุณจึงสัมผัสได้ถึงเสน่ห์อันไม่มีที่สิ้นสุดของดินแดนแห่งนี้อย่างแท้จริง ในเดือนกรกฎาคม 2018 ซู ฮุยหน่า ซึ่งอายุยังไม่ถึง 18 ปี เดินทางมาถึงจีนเป็นครั้งแรกด้วยอาการประหม่า ตอนนั้นเธอพูดภาษาจีนไม่เก่งจึงไม่กล้าสื่อสารกับเพื่อนร่วมชั้นเพราะกังวลว่าอีกฝ่ายจะไม่เข้าใจที่เธอพูด

ด้วยอุปสรรคนี้ ครั้งหนึ่ง Su Huina ไม่รู้ว่าจะเริ่มสื่อสารอย่างไร โชคดีที่เธอไม่ยอมแพ้แต่เธอได้เข้าร่วมการแข่งขันสุนทรพจน์หลายรายการที่โรงเรียนจัดและได้รับรางวัลมากมาย ซู ฮุยนา กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าเธอเขียนสุนทรพจน์ของตัวเองและจัดทำ PPT สำหรับการนำเสนอในทุกการแข่งขัน

 

ซู ฮุยนา ได้รับรางวัลในการประกวดสุนทรพจน์ ได้รับความอนุเคราะห์จาก Su Huina

เนื่องจากมีโอกาสได้ฝึกซ้อมบนเวทีครั้งแล้วครั้งเล่า ทำให้ Su Huina สามารถพูดภาษาจีนได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ครั้งหนึ่งเธอเคยกลัวที่จะพูดเพราะไม่มั่นใจ ตอนนี้เธอสามารถนั่งในห้องเรียนและฟังการบรรยายของอาจารย์เป็นภาษาจีนได้ เธอสามารถสื่อสารกับเพื่อนร่วมชั้นชาวจีนได้โดยไม่มีอุปสรรคใดๆ และยังสามารถเข้าใจภาษาถิ่นได้เล็กน้อยอีกด้วย พ่อแม่ของ Su Huina ยังชื่นชมเธอว่า "ชาวจีนก้าวหน้าไปมาก!"

อินโดนีเซียมีภูมิอากาศแบบเขตร้อนและมีอุณหภูมิสูงตลอดทั้งปี ฉางชุนมีฤดูหนาวที่หนาวเย็นและยาวนาน และสภาพอากาศของทั้งสองแห่งนั้น แตกต่างกันมาก ซู่ ฮุ่ยหน่าเล่าว่าฤดูหนาวแรกที่เธอใช้เวลาในฉางชุนทำให้เธอรู้สึกทรมานมาก และเธอก็ป่วยหลายครั้งเพราะเธอปรับตัวไม่ได้ Su Huina เริ่มปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศทางตอนเหนือของประเทศจีนอย่างช้าๆ ฤดูหนาวนี้ เธอเตรียมเสื้อผ้าที่อบอุ่นหลายชิ้นเช่นเดียวกับชาวจีนทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน "หลังฤดูหนาว ร่างกายของฉันก็แข็งแรงดี"

 

Su Huina ฝึกซ้อมในสโมสรบาสเก็ตบอล ภาพโดย Lu Shengnan

Su Huina ชอบเล่นบาสเก็ตบอล และกีฬานี้ทำให้เธอได้รู้จักเพื่อนมากมาย การเลี้ยงลูก การยิง... ซู่ ฮุ่ยหน่า ซึ่งกำลังวิ่งอยู่บนสนามบาสเก็ตบอล กำลังสนุกสนานกับการเล่นบาสเก็ตบอลกับเพื่อน ๆ ของเธอ เธอบอกว่าเธอโชคดีมากที่มีกลุ่มเพื่อนที่มีความคิดเหมือนกันในต่างประเทศ

หลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ซู ฮุยนากลับมาที่อินโดนีเซียและทำงานเป็นนักแปลเป็นระยะเวลาหนึ่ง ในช่วงเวลานี้เธอได้ติดต่อกับผู้ประกอบการชาวจีนจำนวนมาก Su Huina ได้รับอิทธิพลจากพวกเขาจึงตัดสินใจกลับไปประเทศจีนเพื่อเรียนต่อปริญญาโทและพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง

ซู่ ฮุ่ยหน่า กล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่าหลังจากมาจีน เธอพบว่า รถไฟความเร็วสูง รถไฟฟ้ารางเบา และรถไฟใต้ดิน นั้นแตกต่างกัน ในอดีต อินโดนีเซียมีเพียงรถไฟเท่านั้น ในปี 2566 อินโดนีเซียจะมีรถไฟความเร็วสูงสายแรก นั่นคือ รถไฟความเร็วสูงจาการ์ตา-บันดุง ถือเป็นโครงการสำคัญของความร่วมมือเชิงปฏิบัติระหว่างจีนและอินโดนีเซียและได้นำความสะดวกสบายมาสู่ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งนี้

ซู ฮุ่ยหน่ากล่าวว่าเธอจะนำความรู้ที่ได้เรียนรู้กลับไปบ้านเกิดของเธอ และมีส่วนสนับสนุนการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมระหว่างทั้งสองประเทศ (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: Tang Weini] ดูบอลสดยูฟ่าคืนนี้|ไฮไลท์ฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก|