siamsport 99 - ตารางดบอลสด

siamsport 99

"ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของจีนแสดงให้เห็นว่าตราบใดที่ทุกประเทศกำหนดนโยบายการพัฒนาที่เหมาะสมกับตนเองและปฏิบัติตามเส้นทางการพัฒนาที่เหมาะสม พวกเขาก็จะสามารถบรรลุการพัฒนาและความเจริญรุ่งเรืองได้" เมื่อเร็วๆ นี้ Mohammad Jasim Uddin เอกอัครราชทูตบังกลาเทศประจำประเทศจีนได้รับการยอมรับ ในการสัมภาษณ์พิเศษ นักข่าวของเรากล่าวว่าจีนก้าวไปข้างหน้าเคียงข้างกับประเทศกำลังพัฒนาในกระบวนการส่งเสริมความทันสมัยอยู่เสมอ

"การก่อสร้างร่วมกันของโครงการ 'Belt and Road' เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว" อุดดินกล่าวว่านับตั้งแต่มีการเสนอโครงการริเริ่ม "Belt and Road" ร่วมกันเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ก็ได้มอบโอกาสใหม่ๆ เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาคและการพัฒนาเศรษฐกิจและกลายเป็นเวทีความร่วมมือระหว่างประเทศ ประเทศส่วนใหญ่ที่ร่วมสร้าง "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" คือประเทศกำลังพัฒนาและประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ และการขาดแคลนเงินทุนเป็นอุปสรรคหลักต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา การร่วมก่อสร้าง "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" ได้ก่อให้เกิดโครงการความร่วมมือมากกว่า 3,000 โครงการ และดึงดูดการลงทุนได้เกือบ 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ถือเป็นความสำเร็จที่น่าทึ่งมาก อุดดินกล่าวว่าจีนไม่เคยแนบเงื่อนไขทางการเมืองใดๆ เข้ากับความร่วมมือในการสร้างโครงการริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง แต่กลับพัฒนาความร่วมมือในลักษณะที่กำหนดเป้าหมายตามเงื่อนไขและความต้องการเฉพาะของแต่ละประเทศ

ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2559 จีนและบังกลาเทศได้ลงนามบันทึกความเข้าใจเกี่ยวกับความร่วมมือภายใต้โครงการริเริ่ม “Belt and Road” นี่เป็นความร่วมมือระหว่างรัฐบาลครั้งแรกเกี่ยวกับ “Belt and Road” ที่ลงนามระหว่างจีนกับ ประเทศในเอเชียใต้ เอกสาร อุดดินกล่าวว่าในบังกลาเทศ บริษัทจีนได้ส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจในท้องถิ่น เพิ่มโอกาสการจ้างงาน และปรับปรุงความเป็นอยู่ของผู้คนอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการเข้าร่วมในการก่อสร้างโครงการสำคัญๆ ในด้านพลังงานไฟฟ้า การคมนาคม การอนุรักษ์น้ำ และการสื่อสาร

ในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ในเมืองธากา เมืองหลวงของบังกลาเทศ สะพานปัทมาที่สร้างโดยบริษัทจีนได้เปิดอย่างเป็นทางการให้สัญจรได้ ซึ่งยุติความจำเป็นที่ประชาชนจะต้องโดยสารเรือข้ามฟากข้ามแม่น้ำปัทมาระหว่างธากาและ 21 อำเภอภาคใต้ ประวัติศาสตร์ Uddin กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าส่วนแรกของเส้นทางเชื่อมต่อทางรถไฟสะพานปัทมาได้เปิดอย่างเป็นทางการให้สัญจรได้ไม่นานมานี้ ซึ่งถือเป็นการตระหนักถึงความฝันของชาวบังกลาเทศที่จะข้ามแม่น้ำปัทมาด้วยรถไฟ โครงการนี้จะส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจของ พื้นที่ตามแนวและให้วิสาหกิจท้องถิ่นและสร้างโอกาสใหม่ในชุมชน เมื่อปลายเดือนตุลาคมปีนี้ โครงการอุโมงค์ซุนยัตเซ็นในบังกลาเทศที่สร้างโดยบริษัทจีนได้เปิดการจราจรอย่างเป็นทางการ โครงการนี้ตั้งอยู่ที่ปากแม่น้ำ Karnaphuli ในเมืองจิตตะกอง ประเทศบังกลาเทศ เป็นอุโมงค์ใต้น้ำแห่งแรกในเอเชียใต้ อุดดินกล่าวว่าอุโมงค์ดังกล่าวจะช่วยปรับปรุงสภาพการจราจรในเมืองจิตตะกองได้อย่างมาก ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจของบังกลาเทศ และส่งเสริมการเชื่อมโยงระหว่างบังกลาเทศกับประเทศเพื่อนบ้าน

“ในโลกปัจจุบัน การสร้างโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลเป็นสิ่งสำคัญ จีนมีเทคโนโลยีขั้นสูงและความแข็งแกร่งทางการเงินที่แข็งแกร่ง และการก่อสร้าง Digital Silk Road ก็บรรลุผลสำเร็จ” Uddin กล่าวในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ด้วยเงินทุนของจีน โครงการเครือข่ายพื้นฐานระยะที่ 3 ของรัฐบาลบังกลาเทศซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยการสนับสนุนและก่อสร้างโดยวิสาหกิจจีน เสร็จสมบูรณ์ จากโครงการระยะที่ 1 และระยะที่ 2 เครือข่ายได้ขยายไปยังหน่วยงานบริหารมากกว่า 2,600 หน่วยอย่างมากที่สุด ระดับพื้นฐาน ครอบคลุม 62% ของภูมิภาคและประชากรของประเทศ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อประชาชนประมาณ 100 ล้านคน นี่เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ "ดิจิทัลบังคลาเทศ" ของบังกลาเทศ Uddin เชื่อว่าโครงการนี้ได้ส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของบังกลาเทศอย่างครอบคลุมผ่านวิธีการที่เป็นนวัตกรรม เช่น การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล รัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ และเครือข่ายการสื่อสารความเร็วสูง

Uddin เชื่อว่าในช่วงเวลาที่ลัทธิกีดกันทางการค้า การต่อต้านโลกาภิวัตน์ และแนวโน้มทางอุดมการณ์อื่น ๆ กำลังเพิ่มสูงขึ้น ความพยายามของจีนในการปกป้องลัทธิพหุภาคีที่แท้จริงอย่างมั่นคง และส่งเสริมการสร้างเศรษฐกิจโลกแบบเปิดนั้นคุ้มค่าแก่การชื่นชม เขากล่าวว่าจีนได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความมั่นใจในการส่งเสริมการเปิดประเทศระดับสูงด้วยการจัดนิทรรศการระดับนานาชาติขนาดใหญ่ เช่น งาน China International Import Expo ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2022 จีนได้ประกาศการเก็บภาษีเป็นศูนย์สำหรับ 98% ของรายการภาษีที่มีต้นกำเนิดจากประเทศพัฒนาน้อยที่สุด 16 ประเทศ รวมถึงบังกลาเทศ เราหวังว่าจะเสริมสร้างความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างบังกลาเทศและจีนในอนาคตเพื่อช่วยให้ทั้งสองประเทศพัฒนาและเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน

Uddin กล่าวว่าการประสบความสำเร็จในการจัดการประชุมสุดยอดความร่วมมือระหว่างประเทศ "Belt and Road" ครั้งที่ 3 จะช่วยส่งเสริมการพัฒนา "Belt and Road" คุณภาพสูง ปลูกฝังแรงผลักดันใหม่สำหรับการพัฒนาระดับโลก และสร้าง ชุมชนการพัฒนาระดับโลก . "ฉันเชื่อว่าเราสามารถทำเค้กที่มีความสนใจร่วมกันให้ใหญ่ขึ้นและแบ่งปันผลของการพัฒนาได้อย่างเท่าเทียมกันมากขึ้น"

Bai Yuanqi

Bai Yuanqi [บรรณาธิการ: Ge Cheng]