www pptvhd36 com live

2023-11-18 01:21:36

.www pptvhd36 com live 2.ผลบอลสดทวโลกลาสด 3.ราคาบอล110 4.ผลบอลสดแม่นยํา


China News Service, ปักกิ่ง, วันที่ 16 พฤศจิกายน ล่าสุด "Economic Daily" ของไต้หวันตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับเมืองเหยียนเฉิง มณฑลเจียงซู โดยแนะนำ "วัฒนธรรมเกลือ" ในท้องถิ่น

รายงานชี้ให้เห็นว่าจุดชมวิวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม Yancheng Haiyan รวมถึงพิพิธภัณฑ์เกลือทะเลจีน ถนนริมน้ำ Yanzhen ถนนอาหารถนน Dongjin สวนสาธารณะ Yandu และส่วนอื่นๆ

พิพิธภัณฑ์เกลือทะเลจีน แหล่งที่มาของภาพ: "Economic Daily" ของไต้หวัน

พิพิธภัณฑ์เกลือทะเลจีนเป็นพิพิธภัณฑ์เฉพาะเรื่องขนาดใหญ่ที่สะท้อนถึงประวัติศาสตร์และอารยธรรมของเกลือทะเลของจีนอย่างครอบคลุม โดยจะแนะนำประวัติการพัฒนาเกลือทะเลของจีนอย่างเป็นระบบ แสดงผลการวิจัย รวบรวมและจัดแสดงโบราณวัตถุทางประวัติศาสตร์เกลือทะเลของจีนและโบราณวัตถุทางวัฒนธรรม วัสดุต่างๆ ใช้เทคนิคการสาธิต เช่น หุ่นขี้ผึ้ง ประติมากรรม โต๊ะทราย เพื่อแสดงฉากการผลิตเกลือทะเลและวิถีชีวิตของชาวเกลือในสมัยโบราณ เช่น "การกลั่นน้ำเกลือและทอดเกลือ" และ "การอาบแดดทะเลเพื่อทำเกลือ"

กระทะเหล็กจากราชวงศ์ถัง แหล่งที่มาของภาพ: "Economic Daily" ของไต้หวัน

กระทะเหล็กสมัยราชวงศ์ถังที่เก็บรวบรวมในพิพิธภัณฑ์เป็นเครื่องมือการผลิตที่สำคัญสำหรับการผลิตเกลือในสมัยโบราณ นี่เป็นกระทะเหล็กทำเกลือเพียงชิ้นเดียวที่มีอยู่ในปัจจุบัน มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1.9 เมตร และหนัก 2 ตัน สามารถต้มเกลือได้ประมาณ 5 กระทะทุกวันทั้งคืน โดยแต่ละกระทะจะผลิตเกลือได้ประมาณ 300 กิโลกรัม . ผ่านแผ่นเหล็กนี้ เราสัมผัสถึงจิตวิญญาณการต่อสู้ของบรรพบุรุษของเราที่ไม่กลัวความยากลำบาก เป็นผู้บุกเบิกและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

แม่น้ำที่ยาวกว่า 800 เมตรในถนน Yanzhen Water Street คดเคี้ยวไปมา โดยมีศาลาและศาลาตั้งอยู่ริมน้ำ แสดงให้เห็นสไตล์ Yancheng Yanxiang และริมน้ำ

ปากแม่น้ำเหลืองโบราณ แหล่งที่มาของภาพ: "Economic Daily" ของไต้หวัน

หลังจากเยี่ยมชมพื้นที่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม Haiyan แล้ว ก็ไม่ควรพลาดปากแม่น้ำเหลืองโบราณ ปากแม่น้ำเหลืองเก่าตั้งอยู่ในเขตปินไห่ เมืองเหยียนเฉิง เป็นพยานถึงการเปลี่ยนแปลงทางประวัติศาสตร์ของแม่น้ำเหลือง "แม่น้ำเหลืองมีโค้งเก้าสิบเก้าโค้งในโลก" โค้งสุดท้ายได้ทิ้งร่างนิรันดร์ไว้ที่ขอบทะเลเหลือง เมื่อเดินไปตามคันดินป้องกันมุงจากในทะเลเหลือง หยุดอยู่หน้าราวกั้นริมทะเลหินแกรนิตใหม่เอี่ยม คุณจะมองเห็นแผ่นหินที่มีตัวอักษรสีแดงสดสลักอยู่ นั่นก็คือปากแม่น้ำเหลืองโบราณ เป็นเวลากว่า 700 ปีนับตั้งแต่ปีที่สองของ Jianyan ในราชวงศ์ซ่งจนถึงปีที่ห้าของ Xianfeng ในราชวงศ์ชิง แม่น้ำเหลืองลงสู่ทะเลจากที่นี่ (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: ฟาง เจียเหลียง] ราคาบอลไทยพรีเมียร์ลีก|คอมเมนบอลไทยซเกมส|