ช่อง ที่ ถ่ายทอด สด บอล วัน นี้

2023-10-31 00:52:52

.ช่อง ที่ ถ่ายทอด สด บอล วัน นี้ 2.บอลไทยu23ถ่ายทอดสดวันนี้ 3.แมนซิตี้ล่าสุด 4.ผลการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงคัดโอลิมปิก2024


เปิดตัวสำนักงานข้อมูลแห่งชาติ

ปรับปรุงประสิทธิภาพของการกำกับดูแลองค์ประกอบข้อมูล และเพิ่มคุณค่าในการสร้างมูลค่าของทรัพยากรข้อมูล

< p> ล่าสุด สำนักงานข้อมูลแห่งชาติ เปิดตัวสำนักอย่างเป็นทางการในกรุงปักกิ่ง ซึ่งได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางจากสังคม การจัดตั้งสำนักงานข้อมูลแห่งชาติมีความสำคัญอย่างไร? จะมีผลกระทบสำคัญอะไรบ้างต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมข้อมูลและเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศของฉัน ในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวจาก Science and Technology Daily ได้สัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องในสาขานี้

การจัดการข้อมูลในประเทศของฉันดำเนินไปอย่างรวดเร็ว

“ปัจจุบัน การพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลทั่วโลกกำลังดำเนินไปอย่างเต็มตัว การสร้าง Digital China และการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลถือเป็นกลไกสำคัญสำหรับ ส่งเสริมความทันสมัยของจีนและข้อมูลเป็นทรัพยากรพื้นฐานและปัจจัยการผลิตที่สำคัญในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลดังนั้นการจัดตั้งสำนักงานข้อมูลแห่งชาติจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง” เหยียนหวยจือ กรรมการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของกระทรวง ของอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศและผู้อำนวยการสถาบันเครือข่ายและการตอบโต้ที่สถาบันเทคโนโลยีปักกิ่งเชื่อว่าการเปิดตัวระดับชาติอย่างเป็นทางการของ Data Bureau ถือเป็นเครื่องหมายว่าการพัฒนาด้านการจัดการข้อมูลในประเทศของฉันได้เข้าสู่ช่องทางที่รวดเร็ว

ในเดือนมีนาคมปีนี้ คณะกรรมการกลางของพรรคคอมมิวนิสต์จีนและสภาแห่งรัฐได้ออก "แผนการปฏิรูปพรรคและสถาบันของรัฐ" ซึ่งจัดตั้งสำนักงานข้อมูลแห่งชาติอย่างชัดเจนเพื่อประสานงานและส่งเสริม การสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานข้อมูล ประสานงานการบูรณาการ แบ่งปัน การพัฒนา และการใช้ทรัพยากรข้อมูล และประสานงานการส่งเสริมดิจิทัลจีน เศรษฐกิจดิจิทัล การวางแผนและการก่อสร้างสังคมดิจิทัล ฯลฯ ได้รับการจัดการโดยคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ

Yan Huaizhi วิเคราะห์ว่าการจัดตั้งสำนักงานข้อมูลแห่งชาติขึ้นอยู่กับสถานการณ์การพัฒนาของเศรษฐกิจดิจิทัลทั้งในและต่างประเทศ โดยเริ่มจากการออกแบบระดับบนสุด โดยมุ่งเน้นไปที่บทบาทพื้นฐานขององค์ประกอบข้อมูล และมุ่งเน้นไปที่การกระจุกตัวของฟังก์ชันและข้อมูลของรัฐบาลในการสร้างดิจิทัลของจีน การเพิ่มประสิทธิภาพสถาบันการจัดการและระบบความรับผิดชอบถือเป็นการปฏิรูปครั้งใหญ่ที่ดำเนินการในระดับชาติ

"ฝ่ายบริหารข้อมูลแห่งชาติจะให้คำแนะนำนโยบายมหภาคสำหรับประเทศของฉันเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของการกำกับดูแลองค์ประกอบข้อมูลและเพิ่มคุณค่าในการสร้างสรรค์ทรัพยากรข้อมูล และส่งเสริมและเร่งกระบวนการปรับปรุงให้ทันสมัยของการกำกับดูแลระดับชาติของประเทศของฉันอย่างมีประสิทธิภาพ ความสามารถของระบบและการกำกับดูแล” Yan Huaizhi กล่าว

การแก้ปัญหาการจัดการในด้านข้อมูล

ผู้เชี่ยวชาญชี้ให้เห็นว่าหลายจังหวัดและเมืองในประเทศของฉันได้จัดตั้งสถาบันการจัดการข้อมูลขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากขาดการใช้งานแบบครบวงจร ในระดับชาติ ข้ามแผนกและข้ามภาค ความยากลำบากในอุตสาหกรรม ข้ามระบบ และการประสานงานโดยรวมข้ามภูมิภาคได้จำกัดการพัฒนาที่ดีของการจัดการอุตสาหกรรมข้อมูลและสาขาแอปพลิเคชันในประเทศของฉัน

"หน่วยงานบริหารข้อมูลแห่งชาติที่จัดตั้งขึ้นใหม่ได้รับการคาดหวังให้มีบทบาทที่ครอบคลุม ประสานงาน และโดยรวมในด้านการจัดการอุตสาหกรรมข้อมูล โดยจะส่งเสริมการป้องกัน การพัฒนา และการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรข้อมูลของประเทศของฉัน และการส่งเสริมข้อมูล การปรับปรุงระบบที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมและระบบการกำกับดูแล” Wang Xiaoming ผู้อำนวยการแผนกวิจัยวิทยาศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีนวัตกรรมของสถาบันที่ปรึกษากลยุทธ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สถาบันวิทยาศาสตร์จีน วิเคราะห์

ตามสถิติ ข้อมูลของประเทศของฉันจะสูงถึง 8.1ZB ในปี 2022 ซึ่งอยู่ในอันดับที่สองของโลก หลู่เหยียนชุน ผู้อำนวยการศูนย์ติดตามราคาของคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ เคยออกบทความที่ระบุว่าตามการประมาณการเบื้องต้น ขนาดของรายจ่ายองค์ประกอบข้อมูลองค์กรระดับชาติอยู่ที่ประมาณ 3.3 ล้านล้านหยวน หากพิจารณาตลาดอนุพันธ์ เช่น การประเมินสินทรัพย์ข้อมูล การจำนำ และการจัดหาเงินทุน ขนาดโดยรวมอาจเกิน 30 ล้านล้านหยวน

"ประเทศของเราเป็นประเทศแรกในโลกที่แสดงรายการข้อมูลเป็นปัจจัยการผลิต หากองค์ประกอบข้อมูลจำนวนมากดังกล่าวมีบทบาทในการผลิตที่ดีขึ้น ก็จำเป็นต้องฝ่าฝืนข้อจำกัดด้านสินทรัพย์ ความเป็นเจ้าของ ธุรกรรมการหมุนเวียน ความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวในอุตสาหกรรมข้อมูล มีอุปสรรคมากมายในเรื่องนี้ ซึ่งทั้งหมดนี้แยกไม่ออกจากการปฏิบัติหน้าที่ของสำนักงานบริหารข้อมูลแห่งชาติในอนาคต” เหยียน ห้วยจือ กล่าว

Yan Huaizhi เชื่อว่าตำแหน่งหน้าที่และบทบาทของสำนักงานข้อมูลแห่งชาติจะเอื้อต่อการเปิดการเชื่อมโยงข้อมูล การแก้ปัญหา เช่น การจัดการแบบหลายหัว การกระจายข้าม และปัญหาอื่น ๆ ในด้านข้อมูล การจัดการในประเทศของฉันและบุกเบิกการสร้างระบบข้อมูลพื้นฐานในประเทศของเราและการประสานงานข้อมูล สถานการณ์ใหม่ในการบูรณาการ การแบ่งปัน การพัฒนา และการใช้ทรัพยากรเพื่อส่งเสริมการก่อสร้าง Digital China

ส่งเสริมการพัฒนาที่ดีของอุตสาหกรรมข้อมูล

จากมุมมองของการพัฒนาอุตสาหกรรม การจัดตั้งสำนักงานข้อมูลแห่งชาติจะมีผลกระทบที่เฉพาะเจาะจงและลึกซึ้งต่อการพัฒนาข้อมูลของประเทศของฉันอย่างไร อุตสาหกรรมและแม้แต่เศรษฐกิจดิจิทัล อิทธิพล?

“การจัดตั้งสำนักงานข้อมูลแห่งชาติสามารถใช้ประโยชน์จากบทบาทของข้อมูลในการส่งเสริมการไหลเวียนอย่างรวดเร็วขององค์ประกอบดั้งเดิมและช่วยเหลือหน่วยงานด้านนวัตกรรมในการเร่งการบูรณาการ และมีบทบาทในการขยาย การซ้อนทับ และเพิ่มเป็นสองเท่า การพัฒนาในทุกสาขาอาชีพ คาดว่าจะวางรากฐานที่มั่นคงสำหรับการส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงอันชาญฉลาดของเศรษฐกิจที่แท้จริง" Wang Yuntao รองหัวหน้าวิศวกรของ Cloud Computing and Big Data Research Institute ของ China Academy of Information และ วิเคราะห์เทคโนโลยีการสื่อสาร

Wang Yuntao ยังกล่าวอีกว่าการจัดตั้งสำนักงานข้อมูลแห่งชาติสามารถส่งเสริมการบูรณาการ การแบ่งปัน การพัฒนา และการใช้ทรัพยากรข้อมูลคุณภาพสูง และบุกเบิกการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลขององค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางด้วยการแก้ปัญหา ประเด็นสำคัญ เช่น การยืนยันข้อมูล การกำหนดราคา ธุรกรรม และการหมุนเวียน , ความยากลำบากในการอัปเกรดอัจฉริยะและการปรับห่วงโซ่การอัปเกรดดิจิทัลของอุตสาหกรรมทั้งหมดให้ราบรื่นเพื่อช่วยอัปเกรดอุตสาหกรรม

ในมุมมองของ Yan Huaizhi การจัดตั้งสำนักงานข้อมูลแห่งชาติคาดว่าจะส่งเสริมการบูรณาการเชิงลึกของเศรษฐกิจดิจิทัลและเศรษฐกิจที่แท้จริง ปรับปรุงคุณภาพและประสิทธิภาพของการพัฒนาเศรษฐกิจ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงระดับ ของการกำกับดูแลอุตสาหกรรมข้อมูล สร้างมาตรฐานพฤติกรรมของอุตสาหกรรม และต่อสู้กับพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายในเขตข้อมูลส่งเสริมการพัฒนาที่ดีของอุตสาหกรรมข้อมูล ช่วยเสริมสร้างการจัดการความปลอดภัยของข้อมูลและการปกป้องความเป็นส่วนตัว และลดความเสี่ยง เช่น การรั่วไหลของข้อมูลและการละเมิดข้อมูล

หวัง เสี่ยวหมิง ชี้ให้เห็นว่าการจัดตั้งสำนักงานข้อมูลแห่งชาติจะช่วยยืนยันสิทธิ์ในข้อมูล ส่งเสริมการหมุนเวียนข้ามแผนก การเปิดและแบ่งปันข้อมูล และปลดปล่อยคุณค่าของข้อมูลอย่างเต็มที่ โดยจะส่งเสริมดิจิทัลอย่างมีนัยสำคัญ การพัฒนาอุตสาหกรรมและการแปลงเป็นดิจิทัลทางอุตสาหกรรมช่วยสร้าง Digital China (นักข่าววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีรายวัน Liu Yuanyuan) [บรรณาธิการ: Fang Jialiang] ลาซีโอพบแอตเลติโกมาดริด|ฟุตบอลวันนี้ถ่ายทอดสด|