fy: ด บอล จ น vs ไทย - ถายทอดบอลสด

ด บอล จ น vs ไทย

.ด บอล จ น vs ไทย 2.ไฮไลท์ฟุตบอลเต็มแมท 3.ลิเวอร์พูลพบเชลซี 4.ตารางบอลพรุ่งนี้พรีเมียร์ลีกอังกฤษ


China News Service, ปักกิ่ง, วันที่ 11 ธันวาคม (ผู้สื่อข่าว ซัน ซีฟา) โครงการโครงสร้างพื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติที่สำคัญของจีน แหล่งกำเนิดรังสีซินโครตรอนพลังงานสูง (HEPS) เปิดตัวโหนดการก่อสร้างที่สำคัญในวันที่ 11 ธันวาคม ซึ่งเป็นโหนดสุดท้ายของเครื่องเร่งวงแหวนจัดเก็บข้อมูล แม่เหล็กอยู่ในตำแหน่ง ทำเครื่องหมายการติดตั้งวงปิดของอุปกรณ์หลักของวงแหวนจัดเก็บ HEPS อุปกรณ์วิทยาศาสตร์ขนาดใหญ่นี้ ซึ่งสามารถเปล่งแสงได้สว่างกว่าดวงอาทิตย์ถึง 1 ล้านล้านเท่า คาดว่าจะปล่อยลำแสงแรกในปี 2567

แม่เหล็กสุดท้ายของตัวเร่งวงแหวนจัดเก็บแหล่งกำเนิดรังสีซินโครตรอนพลังงานสูงของจีน (HEPS) อยู่ในตำแหน่ง ซึ่งถือเป็นการปิดการติดตั้งอุปกรณ์หลักของวงแหวนจัดเก็บ HEPS ภาพถ่ายจัดทำโดย Institute of High Energy, Chinese Academy of Sciences

วงแหวนจัดเก็บ HEPS เป็นตัวเร่งวงแหวนอิเล็กตรอนที่มีการแผ่รังสีต่ำเป็นพิเศษโดยมีเส้นรอบวงวงโคจรลำแสงประมาณ 1,360.4 เมตร ถือเป็นเครื่องเร่งแหล่งกำเนิดแสงที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก และตัวเร่งที่ใหญ่ที่สุดในจีน พื้นที่ภายในวงแหวนประมาณ รวมสนามฟุตบอลมากกว่า 20 สนาม ใช้สำหรับกักเก็บลำแสงอิเล็กตรอนพลังงานสูงและคุณภาพสูงและผลิตรังสีซินโครตรอนในเวลาเดียวกัน

พาน เหว่ยหมิน หัวหน้าผู้บัญชาการโครงการ HEPS และนักวิจัยจากสถาบันฟิสิกส์พลังงานสูงแห่งสถาบันวิทยาศาสตร์จีน (สถาบันฟิสิกส์พลังงานสูง) ชี้ให้เห็นว่าในฐานะองค์ประกอบหลักของโครงการที่สี่แห่งแรกของจีน - อุปกรณ์ฉายรังสีซินโครตรอนรุ่นวงแหวนจัดเก็บเป็น HEPS ที่ใหญ่ที่สุดและพัฒนาอย่างแม่นยำที่สุดส่วนที่สูงและยากที่สุดประกอบด้วย 48 รอบของโครงสร้างการโฟกัสแม่เหล็กไฮบริด 7BA (7-bent iron achromatic) ที่ได้รับการปรับปรุง แต่ละรอบมีความยาวประมาณ 28 เมตร และมีอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์หลัก 37 ชิ้น เช่น แม่เหล็กและขายึด ในจำนวนนั้น แม่เหล็กสี่ขั้วที่มีการไล่ระดับสีสูงพิเศษ ตัวควบคุมแหล่งจ่ายไฟแบบดิจิทัล เซ็นเซอร์กระแสที่มีความแม่นยำสูง ตัวรองรับแม่เหล็กที่มีความเสถียรสูง และอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ก้าวไปสู่ระดับขั้นสูงระดับนานาชาติ

HEPS: สถานที่ติดตั้งอุปกรณ์อุโมงค์วงแหวนจัดเก็บ ภาพถ่ายจัดทำโดย Institute of High Energy, Chinese Academy of Sciences

Lin Guoping หัวหน้าช่างฝีมือของ HEPS และนักวิจัยของ Institute of High Energy, Chinese Academy of Sciences กล่าวว่า เพื่อให้มั่นใจในความถูกต้องและประสิทธิภาพ หลังจากแต่ละ HEPS อุปกรณ์ของระบบเสร็จสิ้นการประมวลผลและการทดสอบ การประกอบหน่วยการจัดตำแหน่งล่วงหน้าจะเสร็จสมบูรณ์ในห้องปฏิบัติการเพื่อให้บรรลุผล หลังจากความแม่นยำของการวางตำแหน่งของแม่เหล็กบนตัวยึดหน่วยการจัดตำแหน่งล่วงหน้าดีกว่า 30 ไมครอน ก็สามารถขนส่งไปยังอุโมงค์วงแหวนจัดเก็บได้ การติดตั้ง. หน่วยที่จัดตำแหน่งไว้ล่วงหน้าแต่ละหน่วยมีน้ำหนักประมาณ 1.7 ตันถึง 8.5 ตัน ขึ้นอยู่กับจำนวนของหน่วยแม่เหล็ก ทีมติดตั้งออกแบบและปรับแต่งรถบรรทุกติดเครนและเครื่องมือพิเศษล่วงหน้า จัดการทดลองติดตั้งกระบวนการ เพิ่มประสิทธิภาพแผนการขนส่ง ตรวจสอบอินเทอร์เฟซของอุปกรณ์ การติดตั้งและ พื้นที่ปฏิบัติงานและสุดท้ายยืนยันแผนการติดตั้งแบบแบตช์เพื่อวางรากฐานสำหรับการส่งเสริมการติดตั้งอุโมงค์วงแหวนจัดเก็บอย่างมีประสิทธิภาพ ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2023 วงแหวนจัดเก็บ HEPS เริ่มติดตั้งอุปกรณ์อุโมงค์ โดยใช้เวลา 10 เดือนในการติดตั้งยูนิตจัดแนวล่วงหน้า 288 ยูนิต แม่เหล็กไดโพลาร์แบบโค้ง 240 อัน ฐาน 288 ฐาน และอุปกรณ์หลักอื่น ๆ ทั่วทั้งวงแหวนจนเสร็จสมบูรณ์ การติดตั้งอุปกรณ์หลัก

ณ จุดนี้ นับตั้งแต่การก่อสร้างอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ HEPS ขนาดใหญ่เริ่มต้นในเดือนมิถุนายน 2019 ก็เสร็จสิ้นการสกัดลำแสงของเครื่องเร่งและตัวเพิ่มความเข้มข้นเชิงเส้น และได้เป็นผู้นำในการทำงานการพัฒนาทั้งหมดของ แม่เหล็กวงแหวนจัดเก็บและระบบพรีคอลลิเมชั่น ระบบเครื่องกลและระบบจ่ายไฟ ปัจจุบัน การประมวลผลและการทดสอบชุดสุญญากาศ การควบคุมลำแสง การสกัดด้วยการฉีด อุปกรณ์ความถี่สูง อุณหภูมิต่ำ และสถานีลำแสงอยู่ในระหว่างดำเนินการ และคาดว่าลำแสงแรกจะเปิดตัวในปี 2567

ไซต์อุโมงค์วงแหวนจัดเก็บข้อมูล HEPS ได้รับความอนุเคราะห์จาก Institute of High Energy, Chinese Academy of Sciences

ในฐานะที่เป็นอุปกรณ์หลักของ Beijing Huairou Science City, HEPS ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน และถูกสร้างขึ้นโดย Institute of High Energy, Chinese Academy ของวิทยาศาสตร์ หลังจากเสร็จสิ้น HEPS จะกลายเป็นแหล่งกำเนิดแสงรังสีซินโครตรอนพลังงานสูงแห่งแรกของจีนและเป็นหนึ่งในแหล่งกำเนิดแสงรังสีซินโครตรอนรุ่นที่สี่ที่สว่างที่สุดในโลก โดยจะช่วยวิเคราะห์โครงสร้างจุลภาคและกลไกวิวัฒนาการของสสารในเชิงลึกยิ่งขึ้น เพื่อปรับปรุงกลยุทธ์การพัฒนาระดับชาติของจีน จัดทำแพลตฟอร์มการวิจัยที่มีเทคโนโลยีสูงพร้อมความสามารถด้านนวัตกรรมดั้งเดิมในสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีขั้นพื้นฐานที่ล้ำสมัย (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: หลี่ ไท่หยวน] โปรแกรมพรีเมียร์ลีกคืนนี้|ฟุตบอลโลกวันนี้ช่องไหน|